Xã Quang Sơn ra mắt tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, tập huấn, diễn tập phương án,phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023.

Cập nhật: Thứ sáu, 28/07/2023

Sáng ngày 27/7 UBND xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị ra mắt tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, tập huấn, diễn tập phương án,phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị.

Về dự đồng chí thượng tá Vũ Quang Vinh phó trưởng công an thành phố, đồng chí Vũ Công Minh,thành ủy viên,Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí cán bộ đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc công an thành phố, cán bộ công an xã,các đồng chí Bí thư chi bộ,Trưởng thôn, 11 đội dân phòng; thành viên 4 tổ liên gia an toàn PCCC, đại diện 38 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn xã đã về dự

Gia mắt tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe quyết định thành lập ra mắt 4 tổ liên gia an toàn phòng cháy,chữa cháy gồm thôn Tân Thượng,thôn Tân Hạ 1,thôn Tân Hạ 2 và thôn Tân Trung. Theo đó, tổ liên gia PCCC phải có chuông báo cháy,  tiêu lệnh chữa cháy,bình chữa cháy xách tay, dụng cụ phá dỡ, nguồn nước để chữa cháy. Các thành viên được tập huấn nghiệp vụ kĩ năng cơ bản về PCCC.

Đồng chí giảng viên truyền đạt các nội dung tuyên truyền.

Tiếp đó các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Tuấn Hải,cán bộ phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn công an tỉnh truyền đạt các nội dung tuyên truyền thông tin tình hình cháy nổ, cứu nạn cứu hộ , một số vụ cháy điển hình; các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác PCCC và CNCH; một số nguyên nhân gây ra cháy, giải pháp về phòng cháy tại các cơ sở kinh doanh và gia đình; Kỹ năng thoát nạn, quy trình sử lý khi có cháy nổ, sự cố, tai nạn xảy ra; cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ…

Một số hình ảnh thực hiện phần thực hành tình huống giả định đặt ra.

Kết thúc phần học lý thuyết, các đại biểu còn được thực hiện phần thực hành tình huống giả định đặt ra: xảy ra 1 vụ cháy tại nhà dân, nguyên nhân được xác định là do cháy bình ga. Lực lượng PCCC cơ sở khi phát hiện đám cháy đã nhanh chống báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và huy động toàn thể cán bộ CNV sử dụng các trang thiết bị  chữa cháy tại chổ để dập tắt đám cháy ban đầu, đồng thời cứu người và tài sản trong đám cháy.

Thông qua chương trình huấn luyện nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn xã.