Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Quang Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật: Thứ ba, 27/06/2023

Sáng 27/6/2023, HĐND xã Quang Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Về dự kỳ họp có đồng chí Mai Trường Sơn, uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố, các ông, bà đại biểu HĐND thành phố được bầu tại xã Quang Sơn, các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ Việt nam xã, các đại biểu HĐND xã, đại biểu lãnh đạo Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, các trường học và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Toàn cảnh Kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã sẽ nghe, thảo luận, xem xét cho ý kiến để quyết nghị một số nôi dung quan trọng:

Thứ nhất, tập trung đánh giá khách quan, toàn diện về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Thứ hai, HĐND xã sẽ nghiên cứu, thảo luận và cho ý kiên vào các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp và làm rõ những vấn đề đang được cử tri và nhân dân quan tâm.

Thứ ba, HĐND xã thảo luận, xem xét thông qua 7 nghị quyết. Những nghị quyết được thông qu tại kỳ họp này có ý nghĩa quan trọng, tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, các vị đại biểu cần tập trung nghiên cứu, thảo luận có những ý kiến đóng góp chất lượng để nghị quyết khả thi, đảm bao theo các quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã trong tình hình mới.

Ông Trương văn Hiên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 háng đầu năm

và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các khu dân cư và sự đoàn kết, đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn đã khắc phục những khó khăn, do đó tình hình kinh tế - xã hội của địa phương cơ bản ổn định; sản xuất nông nghiệp ước đạt 59,19 tỷ đồng, đạt 48,52% kế hoạch năm; Công nghiệp ước đạt công nghiệp, dịch vụ: 73,37 tỷ đồng, đạt 35,37% kế hoạch năm ; tổng thu ngân sách đạt 11.744.752.800 đồng, đạt 73,46%,. An sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng cơ bản tiếp tục được triển khai xây dựng.

Đại biểu HĐND xã tham luận tại kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác Giải phóng mặt bằng; thực hiện tốt các giải pháp tăng thu ngân sách, tiếp tục nâng cao xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu, nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống của nhân dân; nắm trắc diễn biến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động đấu tranh ngăn chặn tội phạm, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Tăng cường củng cố quốc phòng, phòng chống thiên tai, tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân, xây dựng chính quyền vững mạnh, ngày càng hiệu lực hiệu quả, quan tâm chăm sóc đối tượng chính sách…

Đại biểu HĐND xã chất vấn tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã chất vấn và đề nghị các công chức chuyên môn thuộc lĩnh vực mình phụ trách lên trả lời làm rõ về lĩnh vực cụ thể là về đất đai và tổ chức phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT trên địa bàn xã.

Ông Vũ Công Minh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Churtichj HĐND xã phát biểu bế mạ kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Vũ Công Minh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử sớm xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các nghị quyết HĐND xã đã thông qua đến cử tri và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri với đại biểu HĐND xã; gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của HĐND xã.