Công tác cải cách hành chính xã Quang Sơn năm 2022

Cập nhật: Thứ năm, 27/04/2023

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ ban hành chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030; Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 29/3/2022 của UBND thành phố Tam Điệp về việc triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2022. Năm 2022 UBND xã đã chỉ đạo thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo nhanh gọn, đúng trình tự, đúng thẩm quyền, công khai các thủ tục hành chính, thời gian giải quyết và mức thu các loại phí, lệ phí. Đơn giản hoá thủ tục hành chính để thuận lợi cho tổ chức và công dân khi đến giao dịch công việc. Thường xuyên chấn chỉnh, đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện kế hoạch và các nhiệm vụ cải cách hành chính; nâng cao hiệu quả công tác của cán bộ, công chức theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao, tổ chức hội nghị giao ban về công tác thực hiện cải cách hành chính đối với cán bộ, công chức có liên quan vào 1 ngày trong tháng cuối quý và tổ chức hội nghị đột xuất khi có nhiệm vụ phát sinh. UBND xã gắn việc thực hiện cải cách hành chính với công tác thi đua khen thưởng hàng năm, lấy việc thực hiện công tác cải cách hành chính là một trong các yếu tố để xét khen thưởng hàng năm đối với cán bộ, công chức xã. Tthực hiện chủ đề công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”. UBND xã tổ chức tuyên truyền được 12 buổi với tổng số hơn gần 200 lượt người tham gia; triển khai nghiêm túc, có hiệu quả Quyết định số 10/2021/QĐ-UBND ngày 26/5/2021 của UBND tỉnh về quy chế văn hóa công sở, 100% cán bộ, công chức xã không vi phạm và bị xử lý kỷ luật, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, quy chế làm việc của cơ quan. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của cơ quan. Hoàn thành 100% các nhiệm vụ trong Kế hoạch cải cách hành chính của thành phố năm 2022 theo đúng tiến độ. Các thủ tục hành chính thực hiện tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã được đưa lên dịch vụ công. Thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến. Triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số năm 2022. Thực hiện nghiêm túc việc thu phí bằng biên lai điện tử trong thực hiện thủ tục hành chính. Có thể khẳng định rằng năm 2022 UBND xã đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả giải quyết công việc. Hồ sơ của tổ chức, công dân được giải quyết nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm thời gian, hạn chế việc đi lại nhiều lần gây phiền hà cho tổ chức, công dân. Thực hiện thu các loại phí, lệ phí theo đúng quy định của nhà nước. Trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số được trang bị tương đối đầy đủ, đảm bảo cho công tác chuyển đổi số cũng như giải quyết công việc của cán bộ công chức của UBND xã. Năm 2023 UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp và kế hoạch của UBND xã về công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền và cải cách hành chính. Tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện tốt việc công khai, minh bạch thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ trong cơ quan, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đối số trên địa bàn xã.