Tổ Đại biểu HĐND Thành phố Tam Điệp khóa IX tiếp xúc cử tri xã Quang Sơn

Cập nhật: Thứ sáu, 24/11/2023

Chiều ngày 24/11 UBMTTQ xã Quang Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa tổ Đại biểu HĐND Thành phố Tam Điệp khóa IX, bầu tại xã, với cử tri xã Quang Sơn.

Toàn cảnh hội nghị.

Về dự đồng chí Mai Trường Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, chi huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Tam Điệp, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban tổ chức Thành ủy, đại biểu HĐND thành phố được bầu tại xã Quang Sơn; Đại đức Thích Thanh Phú, Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo thành phố Tam Điệp, trụ trì chùa Quang Sơn, đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp được bầu tại xã Quang Sơn; đồng chí Vũ Công Minh -  Thành ủy  viên, Bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các đoàn thể chính trị; Hiệu trưởng các trường học; Trưởng trạm Y tế; cán bộ công, chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, Trưởng thôn, đại biểu HĐND xã và đại diện cử tri trên địa bàn xã đã về dự.

Ông Vũ Công Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, tổ đại biểu HĐND thành phố bầu tại xã Quang Sơn trình bày báo cáo.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của thành phố; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND thành phố. Theo đó thời gian diễn ra Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 (kỳ họp thứ 17), HĐND thành phố Tam Điệp  khóa IX,  nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong 2 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 14 - 20/12/2023 tại hội trường thành phố.

Cử tri phát biểu ý kiến.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, trách nhiệm, cử tri có ý kiến, kiến nghị tập trung các vấn đề việc cấp giấy sử dụng đất cho các hộ dân, bất cập đường cao tốc làm ngập úng ruộng dứa của nhân dân, cấp lương cho người có công cố định 1 ngày trong tháng, mức hỗ trợ thường xuyên cho đối tượng đội trưởng đội phố dân phòng,đề nghị điện lực già soát thay 1 cột điện thôn tân nhuận đã xuống cấp, ô nhiễm môi trường, đề nghị tỉnh thành phố khi bàn giao mặt bằng các công trình có dân liền kề để tránh tình trạng thiếu đất của dân;đề nghị các cấp phụ cấp cho cộng tác viên dân số……

Trên cơ sở ghi nhận các ý kiến tại buổi tiếp xúc, đại diện các phòng chuyên môn của xã, thành phố đã trả lời các ý kiến thuộc lĩnh vực phụ cấp, cấp sổ đỏ các hộ dân ô nhiễm môi trường.

Bà Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức Thành Uỷ phát biểu.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ ,UVBTV,Trưởng ban Tổ chức thành ủy đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất sát thực tiễn của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Quang Sơn sẽ được tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố và đề nghị UBND thành phố, các phòng, ban liên quan xem xét giải quyết.