Đẩy mạnh công tác chỉnh trang nhà văn hóa thôn tại xã Quang Sơn

Cập nhật: Thứ năm, 01/01/1970

Thực hiện Đề án xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Sơn tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đạt được những kết quả nhất định, cụ thể:

Mở rộng khuôn viên, sửa chữa nâng cấp nhà 2 tầng 4 phòng học, xây dựng bếp ăn một chiều trường Mầm non; nâng cấp một số hạng mục trường Tiểu học và Chợ; khởi công công trình sửa chữa, tôn tạo Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã; chỉnh trang 9/11 nhà văn hóa thôn, triển khai xây mới NVH thôn Tân Hạ, nâng cấp mở rộng NVH thôn Khe Gồi; phối hợp xây dựng bờ bo tuyến đường Tân Nhuận - Bãi sải, giải phóng mặt bằng thi công mở rộng đoạn đường trung tâm thôn Bãi Sải dài 400m; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường trong thôn với tổng chiều dài 2,7km; khảo sát vị trí lắp đặt biển báo giao thông và biển chỉ dẫn đường trên địa bàn xã; nâng cấp 01km đường nội đồng; làm mới 01 cống thoát nước, khơi thông 400m mương.

Công tác chỉnh trang nhà văn hóa thôn

UBND xã xây dựng kế hoạch tôn tạo cảnh quan cây xanh và duy trì công tác dọn vệ sinh môi trường ở các cơ quan, đơn vị vào cuối buổi thứ Sáu hàng tuần, ở khu dân cư vào ngày thứ Bảy cuối tuần. Phân công các đoàn thể phụ trách việc trồng hoa và cây xanh, dọn vệ sinh môi trường trên một số tuyến đường, cắm biển tên của từng đoàn thể trên các tuyến đường, bố trí nguồn kinh phí cho các đoàn thể, các thôn để trồng hoa, cây cảnh, cây xanh trong khuôn viên nhà văn hóa thôn, đặc biệt là 02 thôn kiểu mẫu và trên các tuyến đường liên thôn; các thôn đẩy mạnh tuyên truyền vận động đến từng hộ dân thực hiện vệ sinh môi trường cải tạo, chỉnh trang nhà cửa, cổng và tường bao, trồng cây xanh và hoa cây cảnh trước nhà... triển khai hợp đồng thu gom rác thải giữa thôn Bãi Sải với nhà máy xử lý rác; xây dựng 02 điểm chung chuyển rác tại thôn Tân Hạ và Bãi Sải. Kết quả thực hiện các tiêu chí: đối với xã đã đạt 10/14 tiêu chí, 4/14 tiêu chí đang hoàn thiện; đối với 2 thôn kiểu mẫu Tân Thượng và Bãi sải đã đạt 7/10 tiêu chí, 3/10 tiêu chí đang hoàn thiện.